ลบ แก้ไข

อลังการอ่าวฮาลอง เมื่อมองจากมุมสูง


 อลังการอ่าวฮาลอง เมื่อม

ฤดูพายุในขณะนี้อาจจะไม่ใช่ช่วงอันน่ารื่นรมย์สำหรับการเดินทางไปเที่ยวชมอ่าวมรดกโลกใน จ.กว๋างนีง ของเวียดนาม แต่ทิวทัศน์ที่นี่ช่างมีมนต์เสน่ห์ตรึงตาตรึงใจ ผู้คนจำนวนไม่น้อยคิดถึงเมื่อยามจากมา และใฝ่หาโอกาสที่ะกลับไปเยี่ยมเยือนอีกสักครั้งเสมอๆ 
       
       แต่การไปเที่ยวชมอ่าวมรดกโลกแห่งนี้ ส่วนใหญ่จะได้เห็นกันในบริเวณอันจำกัด และมองเห็นจากแนวราบ ไม่เข่นนั้นก็จะต้องจ่ายในราคาแพงลิ่วเพื่อนั่งบอลลูนขึ้นชมความสวยงาม ทั่วทั้งคุ้งน้ำ และทางการที่นั่นไม่อนุญาตให้ผู้ใดขึ้นไปยังสะพานบ่ายเจ่ย เพื่อชมท้องอ่าวจากมุมสูงอีก หลังจากเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งในช่วงหลายปีมานี้
       
       สัปดาห์ที่ผ่านมา สื่อออนไลน์ภาษาเวียดนามได้นำภาพชุดหนึ่งขึ้นเผยแพร่ โดยอธิบายแต่เพียงว่า เป็นภาพถ่ายจากเครื่องบินตรวจการณ์ชายฝั่งทะเล หรือ Sea Plane ของกองทัพเรือหนึ่งในสองลำ ที่ประจำการในย่านนั้น ถ่ายในขณะที่บินสูงราว 1,000 เมตร แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดใดๆ อีก อ่าวแห่งนี้ถูกจัดให้เป็นพื้นที่สีเขียวสวยงามในอันดับต้นในย่านเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในการจัดอันดับ ประจำปี 2014 นี้่
       
       ภาพชุดนี้อาจจะช่วยยืนยันในอันดับของอ่าวฮาลองได้เป็นอย่างดี.
       .
        อลังการอ่าวฮาลอง เมื่อม

 อลังการอ่าวฮาลอง เมื่อม

 อลังการอ่าวฮาลอง เมื่อม


 อลังการอ่าวฮาลอง เมื่อม


 อลังการอ่าวฮาลอง เมื่อม

 อลังการอ่าวฮาลอง เมื่อม

 อลังการอ่าวฮาลอง เมื่อม

 อลังการอ่าวฮาลอง เมื่อม

ขอบคุณที่มา : manager.co.th
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,863 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • สุโขทัย ตั้งอยู่ในประเทศไทย เป็นเมืองหลวงแรกของอาณาจักรสยามระหว่างคริสต์ศตวรรษที่ ๑๓-๑๔ (พุทธศตวรรษที่ ๑๘-๑๙) เมืองนี้มีสิ่งก่อสร้างสวยงามมากมายที่แสดงให้เห็นถึงยุคเริ่มแรกของ สถาปัตยกรรมไทย...
  by Editor Bow
 • 1.อโดโบ้ (Adobo)เป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยม ของประเทศฟิลิปปินส์ เป็นอาหารที่มีต้นกำเนิดมาจาก ภาคเหนือของฟิลิปปินส์ และเป็นที่นิยมของนักเดินทางหรือ นักเดินเขา...
  by Editor Bow
 • เกาะแกร์ (Koh Ker) เกาะแกร์(Koh Ker)คือชื่อของหลุ่มปราสาทเก่าโบราณ เป็นชื่อของเมืองหลวงของอาณาจักขอมในอดีต เกาะแกร์อยู่ห่างจากเสียมราฐ 100 กม เป็นนครที่ถูกสร้างขึ้นในรัชสมัยของพระเจ้าชัยวรมันที่สี่ ประมาณปีเริ่มจาก 921...
  by Editor Bow
 • จังหวัดสงขลาเป็นจังหวัดชายแดนภาคใต้ของไทย ชายหาดที่มีชื่อเสียงคือ "หาดสมิหลา" ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คาดว่าจะทำหน้าที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากการจัดตั้งประชาคมอาเซียนในปี 2015...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean