ลบ แก้ไข

ไปดูเวียดนามแกะกล่อง-ผ่ากึ๋น iPhone 6 ผ่าจะจะให้เห็นเป็นครั้งแรก

 ไปดูเวียดนามแกะกล่อง-ผ่ASTVผู้จัดการออนไลน์ - โทรศัพท์มือถือ iPhone 6 กับ 6 Plus ล็อตแรกที่ไม่ทราบจำนวน ไปถึงเวียดนามตอนบ่ายวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา ก่อนที่บริษัทแอปเปิลจะให้วางตลาดอย่างเป็นทางการ ทั้งหมดเป็นเครื่องหิ้วจากฮ่องกง และสิงคโปร์ โดยร้านไอทีแห่งหนึ่งในนครโฮจิมินห์ และทันทีที่ไปถึงก็ตกไปสู่มือเจ้าของที่สั่งจองไว้ล่วงหน้าในพริบตา ด้วยสนนราคาที่สูงลิ่ว ไม่ต่างไปจากข่าวเล่าลือเกี่ยวกับเรื่องนี้ในประเทศเพื่อนบ้านละแวกเดียวกัน จนถึงวันอาทิตย์ 21 ก.ย.นี้ ทางร้านต้องปิดรับจำนวนสั่งจองอีกด้วย สื่อออนไลน์รายงาน 
       
       “รวยอย่างเดียวไม่พอ...” เป็นคำกล่าวคล้ายๆ กันในเวียดนาม ไอโฟน 6 ล็อตแรก ขายในราคาเครื่องละ 49 ล้านด่ง (ราว 74,000 บาท) และ 79 ล้านด่ง (120,000 บาท) สำหรับไอโฟน 6 พลัส ความจุ 128 กิกะไบต์
       
       “ตอนบ่ายวันนี้โทรศัพท์จะเข้ามาอีก..” นายมายฝูฝ่อง (Mai Phu Phong) ผู้จัดการร้าน Phongee Mobile กล่าวกับหนังสือพิมพ์เตี่ยนฟอง
       
       “มีคนจำนวนไม่กี่คนที่ซื้อในราคานี้ได้ แต่ที่สำคัญคือ สามารถเป็นเจ้าของได้ทันที ไม่ต้องรออีกต่อไป” เตี่ยนฟอง หรือ “ผู้บุกเบิก” กล่าว
       
       ในวันเดียวกัน สำนักข่าวเวียดนามเอ็กซ์เพรส ก็ได้รายงานการ “ผ่าตัด” iPhone 6 สีทอง 128 GB โดยช่างซ่่อมของร้านค้าแห่งหนึ่งในฮานอย ให้สาวกผู้กระเหี้ยนกระหือรือทั้งหลายได้เห็นภายในมือถือราคาแพงได้เห็นก่อนการตัดสินใจลงทุนให้แก่ชีวิตครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งว่ากันว่าเป็นการผ่าให้เห็นกึ๋นของโทรศัพท์รุ่นใหม่ล่าสุดของไอโฟนครั้งแรกในประเทศนี้.

ขอบคุณที่มา : manager.co.th
       .


 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,795 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • อาม็อกเตร็ย หรือ อาม็อก นั้นเป็นอาหารคาวยอดนิยมของกัมพูชามีลักษณะคล้ายห่อหมกของไทย โดยเป็นการนำเนื้อปลาสด ๆ ลวกพริกเครื่องแกง และกะทิแล้วทำให้สุกโดยการนำไปนึ่ง ซึ่งนอกจากจะใช้เนื้อปลาแล้วอาจเลือกใช้เนื้อไก่แทนก็ได้...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์
 • 1.ถ้าเป็นคนที่ชอบแต่งหน้าเราก็ควรที่จะรู้จักวิธีเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าของเราอย่างถูกวิธี เพื่อผิวหน้าของเราจะได้สะอาด หน้าใสไร้สิวนะจ๊ะ 2. ล้างหน้าให้สะอาดและถูกวิธีเพื่อผิวสวยหน้าใส...
  by nidnoi
 • นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการและผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส แจ้งว่า เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ...
  by dogTech
 • การรับประทานอาหารถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอีกเรื่องหนึ่งของชีวิตคนเรา และการเลือกรับประทานผลไม้ก็เป็นที่สำคัญเช่นกัน ซึ่งหากว่าเราได้รับอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายของเราแล้ว...
  by nidnoi

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ