ลบ แก้ไข

กระทรวงแรงงาน เร่งยกระดับกุ๊กไทยไปทำงานต่างประเทศ


กระทรวงแรงงาน เร่งยกระดั
 

นายกรีฑา สพโชค อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดเผยว่า กระทรวงแรงงานได้มอบหมายให้กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เร่งรัดดำเนินการพัฒนากุ๊กไทยที่มีความประสงค์ไปทำงานในต่างประเทศตามนโยบายของนายกรัฐมนตรีให้มีมาตรฐานฝีมือแรงงาน ทั้งในแง่ของการบริการและมาตรฐานในรสชาดอาหารไทย เพื่อความเป็นเอกลักษณ์ของความเป็นไทย ซึ่งที่ผ่านมามีกุ๊กไทยที่ได้รับการส่งเสริมไปทำงานต่างประเทศที่ผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ในช่วงปี 2557 ถึงปัจจุบันแล้วจำนวน 516 คน กระจายไปทำงานอยู่ในหลายประเทศทั้งยุโรปและเอเชีย ซึ่งผู้ผ่านการทดสอบจะมีรายได้ตั้งแต่ 50,000 - 120,000 บาทต่อคนต่อเดือน
 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,332 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ผลการวิจัยเผย เด็กไทย 8 ใน 10 คน ไม่กล้าทำงานในประเทศกลุ่มอาเซียน เหตุกลัวเรื่องภาษา ขณะที่เด็กต่างประเทศหลั่งไหลมาเรียนและหางานในไทยมากขึ้น หวั่นอัตราตกงานเด็กไทยเพิ่มขึ้น นายสมพงษ์ จิตระดับ อาจารย์ประจำคณะครุศาสตร์...
  by Editor Bow
 • สงกรานต์สิงคโปร์ยกเลิกกิจกรรมสาดน้ำ เหตุเพราะประเทศอยู่ในสภาวะแห้งแล้ง ส่วนคอนเสิร์ตและกิจกรรมอื่นๆ ยังคงจัดตามกำหนดเดิม หนังสือพิมพ์ เดอะสเตรทส์ไทมส์จากสิงคโปร์ รายงานว่า...
  by Editor Bow
 • รศ.ดร.วีระพงษ์ แพสุวรรณ ปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี หัวหน้าคณะผู้แทนฝ่ายไทย (COST) เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการอาเซียนว่าด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (ASEAN Committee on Science and Technology: COST) ครั้งที่ 70 ณ...
  by dogTech
 • ทุนแลกเปลี่ยนภาษา-วัฒนธรรม เป็นทุนฟรีของทางสมาคมนักศึกษาเก่า Oxford และ Cambridge ที่ฮ่องกงค่ะ สำหรับทุนนี้ทางรัฐบาลเป็นผู้สนับสนุนค่าใช้จ่ายทั้งหมด ทั้งอาหาร ที่พัก คอร์สเรียนภาษาที่สอนโดยนักศึกษาเก่า Oxford และ...
  by keropy kero

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean