ลบ แก้ไข

ธุรกิจรถมือสองที่น่าจับตามองในประชาคมอาเซียน (AEC)

ธุรกิจรถมือสองที่น่าจับต

              ส่งผลทำให้ผู้บริโภคในทุกประเทศ สามารถมีตัวเลือกที่หลากหลาย และเริ่มหันมาสนใจรถมือสอง จนกลายเป็นที่นิยมมากขึ้น สามารถสังเกตได้จากแต่ละประเทศมีเว็บไซต์ออนไลน์ ซื้อ-ขาย รถมือสองจำนวนมากมาย อาทิ ประเทศฟิลิปปินส์ ประเทศอินโดนีเซีย ประเทศมาเลเซีย และประเทศไทย
              คำถามยอดฮิตของผู้บริโภคที่ต้องการจะเลือกซื้อรถซักคัน จะสามารถแน่ใจได้อย่างไร ว่ารถมือสองคันที่ต้องการซื้อจะมีสภาพดีใช้งานได้จริง ผู้ประกอบการในหลายๆ ประเทศจึงได้คิดการบริการตรวจสภาพรถ (Car Inspection) ขึ้น อาทิ ประเทศฟิลิปินส์ ที่ได้ใช้บริการนี้เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค ที่จะสามารถเป็นตัวช่วยในการพิจารณารถได้ดียิ่งขึ้น และในประเทศไทยเองก็มีบริการตรวจสภาพรถนี้เช่นกัน 

 
ธุรกิจรถมือสองที่น่าจับต
 
            Carro (คาร์โร) (  https://th.carro.co/) เป็นหนึ่งในเว็บไซต์ ซื้อ-ขาย รถมือสองของคนไทย ที่มีจุดเด่นในเรื่องการบริการตรวจสอบสภาพรถ เพื่อที่จะช่วยให้ผู้บริโภคมีความมั่นใจในการเลือกซื้อรถได้ดียิ่งขึ้น โดยจะมี  Carro List เป็นสัญลักษณ์แสดงอยู่หน้ารายละเอียดของรถคันที่ผ่านการตรวจสอบสภาพ นับเป็นตัวช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ ให้กับผู้บริโภคว่าได้รถมือสองคุณภาพดีอย่างแท้จริง ซึ่งการบริการตรวจสอบรถเป็นหนึ่งใน 3 ระดับของ Carro List นั่นเอง 
 
 
             การตรวจสอบสภาพรถของ Carro ได้ใช้เครื่องมือที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งอุปกรณ์ทั้งหมดเป็นแบบเดียวกันกับที่โรงงานผลิตรถยนต์ใช้ในการตรวจสอบคุณภาพ (QC) โดยแบ่งการตรวจสอบเป็น 2 ลักษณะด้วยกัน คือ การวัดโครงสร้างรถยนต์ (Chassic) เพื่อตรวจสอบสภาพโครงสร้างว่า ไม่เคยถูกชนหนัก หรือถูกการตัดต่อมา และการตรวจสอบวัดค่าความหนา-บาง ของสีรถยนต์ ถ้าการตรวจสอบออกมาเป็นปกติก็แปลได้ว่ารถคันนั้นไม่เคยผ่านการทำสี เพราะรถที่เคยผ่านการชนหนัก มักจะมีการนำไปทำสีมา เพื่อให้รถดูเหมือนใหม่นั่นเอง


 
ธุรกิจรถมือสองที่น่าจับต
 
จะเห็นได้ว่าการตรวจสอบสภาพรถของ Trusteecar นั้น สามารถช่วยให้ผู้บริโภคสามารถทราบถึงมาตรฐานของรถมือสอง โดยที่ผู้บริโภคไม่ต้องเสียเวลาหาร้านตรวจสภาพเอง และสามารถเสริมความมั่นใจและช่วยในการตัดสินใจซื้อรถมือสองได้ดียิ่งขึ้น 

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ http://www.aseanthai.net/ewt_news.php?nid=5204&filename=index
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,273 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ฟิลิปปินส์ตัวเลขคนตกงานยังสูงแม้เศรษฐกิจกระเตื้อง ชาวฟิลิปปินส์กว่า 3 พันคนมาต่อแถวยาวเพื่อรอสมัครงาน โดยมีบริษัทเข้าร่วมกว่า 3 พันบริษัท แม้ ว่าเศรษฐกิจฟิลิปปินส์จะขยายตัวอย่างรวดเร็ว แต่การหางานยังคงเป็นปัญหาใหญ่...
  by Editor Bow
 • dailynews.co.th ๑. ต้นปีที่ผ่านมาจังหวัดต่างๆ ทั่วอินโดนีเซียทะยอยประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ ในสัดส่วน ที่แตกต่างกัน ในส่วนของกรุงจาการ์ตาประกาศขึ้นจาก ๑.๕ ล้านรูเปียห์/เดือน เป็น ๒.๒ ล้านรูเปียห์/เดือน (เพิ่มขึ้นร้อยละ...
  by Editor Bow
 • การชุมนุมทางการเมืองที่ยืดเยื้อมา นานเกือบ 3 เดือน ส่งผลกระทบต่อภาคการท่องเที่ยวแล้ว หลังมีการยกเลิกโปรแกรมท่องเที่ยวเกือบร้อยละ 80 เพราะกังวลสถานการณ์และประกาศเตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังการเดินทางมา ไทยของ 40...
  by Editor Bow
 • ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ เปิดเผย ขบวนรถไฟฟ้าบีทีเอส ที่สั่งซื้อจีน 5 ขบวน 20 ตู้ ได้ดำเนินการขนส่งมาถึงท่าเรือแหลมฉบังแล้ว โดยจะเริ่มทดสอบวิ่งในระบบและพร้อมให้บริการในระบบรถไฟฟ้าบีทีเอสก่อนวันที่ 5 ธันวาคม นี้...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean