ลบ แก้ไข

เมียนมา เตรียมเปิดตลาดหุ้นย่างกุ้งตามแผนในเดือนธ.ค.


เมียนมา เตรียมเปิดตลาดหุ
 

เมียนมาเตรียมเปิดตลาดหลักทรัพย์ย่างกุ้ง ซึ่งเป็นตลาดหุ้นแห่งแรกของประเทศ ในวันที่ 9 ธันวาคมนี้ ก่อนที่รัฐบาลปัจจุบันจะหมดวาระการดำรงตำแหน่งในเดือนมีนาคมปีหน้า
 
ดร. หม่อง หม่อง เตียน รมช.คลังเมียนมา กล่าวในการเจรจาทางธุรกิจงานหนึ่งในนครย่างกุ้ง ว่า การเปิดตลาดหุ้นแห่งแรกของประเทศจะยังคงดำเนินไปตามขั้นตอน ไม่ว่าใครจะเข้ามาบริหารประเทศ เนื่องจากตลาดหุ้นมีความจำเป็นสำหรับประเทศ
 
ทั้งนี้ จากการเปิดเผยของนายหม่อง หม่อง เตียนนั้น คาดว่าตลาดหุ้นแห่งแรกและแห่งเดียวของเมียนมาจะเริ่มทำการซื้อขายหุ้นของบริษัทจดทะเบียนอย่างน้อย 5 แห่ง โดยจะมีการประกาศรายชื่อบริษัทจดทะเบียนในพิธีเปิด รวมถึงวันที่บริษัทจะเริ่มขายหุ้น
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,949 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เศรษฐกิจสิงคโปร์ซึ่งพึ่งพาการค้าเป็นหลัก ขยายตัว 3.7% ในปี56 สูงกว่าที่คาดไว้ เนื่องจากเศรษฐกิจโลกมีเสถียรภาพ นายลี เซียนลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ กล่าวในสารปีใหม่ที่ส่งผ่านอีเมลไปยังสื่อมวลชนในวันนี้ว่า...
  by Editor Bow
 • มาเลเซียกำลังดำเนินมาตรการอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพื่อยกเลิกการจัดเก็บภาษีรถยนต์ที่นำเข้าจากญี่ปุ่น และออสเตรเลีย นักวิเคราะห์ระบุว่า การเคลื่อนไหวดังกล่าว มีเป้าหมายเพื่อมุ่งตรงไปสู่การเปิดเสรีอุตสาหกรรมรถยนต์นั้น...
  by Editor Bow
 • 1. Petroliam Nasional Berhad ประเทศ: มาเลเซีย อุตสาหกรรม: น้ำมันและก๊าซ ผู้ถือหุ้นใหญ่: รัฐบาลของประเทศมาเลเซีย ข้อมูลบริษัท: บริษัทปิโตรเลียมที่รัฐบาลมาเลเซียเป็นเจ้าของ 2. Temasek Holdings ประเทศ: สิงคโปร์...
  by dogTech
 • รัฐบาลไทยได้ทำการตรวจสอบผลกระทบของการค้าเสรีของไทยกับอาเซียนอย่างใกล้ชิด เพื่อช่วยเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการไทยโดยนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยได้มองเห็นการกำจัดภาษีระหว่างประเทศสมาชิก 6 สมาชิก ได้แก่...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean