ลบ แก้ไข

ค้นพบยูนิคอร์น ในเอเชีย

 ยูนิคอร์นSaola หรือเรียกอีกชื่อว่า Asian Unicorn (เอเซียน ยูนิคอร์น) ในป่าซึ่งเป็นเขตแดนของประเทศลาวและเวียดนาม สร้างความฮือฮาให้กลุ่มนักสำรวจอย่างมาก


 

ทั้งนี้เมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมากลุ่มสมาชิกองค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล (WWF) ได้ถ่ายภาพยูนิคอร์นตัวนี้ด้วยกล้องระยะไกลที่ติดตั้งไว้ด้วยความร่วมมือของ WWF และรัฐบาลเวียดนาม

 

พวกเขากล่าวว่า การค้นพบยูนิคอร์น Saola เป็นสิ่งที่เหล่านักสำรวจป่ารอคอยกันมานาน เพราะเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่หายากมาก จากบันทึกล่าสุดพบว่ายูนิคอร์นสายพันธุ์นี้ถูกพบครั้งล่าสุดเมื่อปี 1999 ในเขตประเทศลาว
 


 

เครดิต :: http://news.mthai.com/world-news/290278.html
รียบเรียงโดย :: ma'o

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • การประชุมเชิงปฏิบัติการด้านการวางทฤษฎีที่สมบูรณ์สู่การปฏิบัติที่ประสบความสำเร็จเพื่ออบรบเจ้าหน้าที่และผู้ตรวจสอบจากหน่วยงานในประเทศสมาชิกอาเซียน(AMS) และออสเตรเลีย โดยการประชุมเชิงปฏิบัติการนี้ครอบคลุมหัวข้อต่างๆ เช่น...
  by dogTech
 • นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กลุ่มทรูได้ลงทุนด้านโครงข่ายจำนวน 600 ล้านบาท ในท่าอากาศยานนานาชาติทั้ง 6 แห่งของไทย เพื่อให้บริการ เอโอที...
  by Editor Bow
 • 1.รูปปั้นสิงโตทะเลพ่นน้ำที่เรียกว่า Merlion ศัญลักษณ์แห่งสิงคโปร์ ตัวแม่และตัวลูกอยู่ที่ Merlion Park ใกล้โรงแรม One Fullertion ในขณะที่ตัวพ่อไปทำธุรกิจที่เกาะเซนโตซ่า 2.ควรซื้อตัวแปลงปลั๊กไฟฟ้า เพราะสิงคโปร์ใช้ปลั๊ก 3...
  by Editor Bow
 • หลักการการจัดตั้ง AFTA 1.ลดภาษีศุลกากรระหว่างกันลงเหลือร้อยละ 0-5 ในเวลา 15 ปี 2.ยกเลิกมาตรการจำกัดปริมาณของสินค้า ทันทีที่สินค้านั้นได้รับสิทธิ์ประโยชน์ทางภาษีจากสมาชิกอื่น 3....
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean