ลบ แก้ไข

การส่งออกสินค้าของประเทศสิงคโปร์ร่วง

การส่งออกสินค้าของประเทศ


สิงคโปร์เผยตัวเลขส่งออกเดือนกุมภาพันธ์ ร่วงหนัก ผลจากการส่งออกเวชภัณฑ์ และน้ำมันที่ลดลงอย่างมาก ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลตรุษจีน
สำนักงานกิจการระหว่างประเทศสิงคโปร์ (ไออี สิงคโปร์) เผยว่า ในเดือนกุมภาพันธ์ การส่งออกสินค้าที่ไม่ใช่น้ำมันของประเทศ ร่วงลง 30.6% สูงกว่าที่มีการคาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ว่าจะปรับลดลงราว 16%ในจำนวนนี้รวมถึง ตัวเลขส่งออกสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ที่ลดลงไป 27.4% ส่วนเวชภัณฑ์ร่วงลง 56.5% ขณะที่การส่งออกทางเรือ ซึ่งรวมถึงการขุดเจาะน้ำมันนอกชายฝั่ง ร่วงลง 99.4%

ข้อมูลการค้าดังกล่าว ยังส่งผลให้เงินดอลลาร์สิงคโปร์อ่อนค่าลง แต่นักวิเคราะห์ชี้ว่า น่าจะมีสาเหตุหลักมาจากการที่ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่นๆ มากกว่าจะเป็นเรื่องตัวเลขส่งออก ซึ่งนายฟรานเซส เจิ้ง นักกลยุทธ์อาวุโส จากเครดิต อะกริโคล ระบุว่า มีแนวโน้มที่กรมการเงินสิงคโปร์จะคงนโยบายการเงินไว้เหมือนเดิม แต่ตัวเลขเศรษฐกิจที่อ่อนค่าลง อาจทำให้การดำเนินนโยบายเป็นไปได้ง่ายขึ้นเรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก  กรุงเทพธุรกิจ มีเดีย จำกัด.
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 4,259 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • มาเลเซียเริ่มโครงการช่วยเหลือผู้มีรายได้ต่ำปีที่ 3 เรียกว่าโครงการ BR1M 3.0 (บริม 3.0)โดยใช้งบประมาณ 4.7 หมื่นล้านบาทเพื่อช่วยเหลือประชาชนประมาณ 7.9 ล้านคน จากประชากรทั้งประเทศ 28 ล้านคน โครงการ BR1M 3.0...
  by Editor Bow
 • ร่วมฟังเสาวนาหัวข้อ ทิศทาง Digital Content มุ่งสู่ AEC โดย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมและสนับสนุนอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ(SIPA) และกรรมการผู้จัดการบริษัท Imagimax รวมถึงการบรรยายหัวข้อ...
  by Spider Show
 • 1. มาตรการส่งเสริมภาค SMES ของรัฐบาล อินโดนีเซีย 1.1 ภาค SMEs ของอินโดนีเซียสร้างโอกาสในการจ้างงานและการสร้างรายได้ให้กับประชากรของ ประเทศอย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้ รัฐบาลอินโดนีเซียจึงมีความตั้งใจที่จะพัฒนาภาค SMEs...
  by Editor Bow
 • สื่อมวลชนในพม่าจัดชุมนุมประท้วงในวันนี้ (7) เพื่อประณามภัยคุกคามแบบใหม่ต่อเสรีภาพสื่อ และเรียกร้องให้ทางการปล่อยตัวเพื่อนร่วมอาชีพที่ถือว่าเป็นนักข่าวรายแรก ที่ถูกจำคุก นับตั้งแต่สิ้นสุดการปกครองของรัฐบาลทหาร...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน