ลบ แก้ไข

การส่งออกสินค้าของประเทศสิงคโปร์ร่วง

การส่งออกสินค้าของประเทศ


สิงคโปร์เผยตัวเลขส่งออกเดือนกุมภาพันธ์ ร่วงหนัก ผลจากการส่งออกเวชภัณฑ์ และน้ำมันที่ลดลงอย่างมาก ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลตรุษจีน
สำนักงานกิจการระหว่างประเทศสิงคโปร์ (ไออี สิงคโปร์) เผยว่า ในเดือนกุมภาพันธ์ การส่งออกสินค้าที่ไม่ใช่น้ำมันของประเทศ ร่วงลง 30.6% สูงกว่าที่มีการคาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ว่าจะปรับลดลงราว 16%ในจำนวนนี้รวมถึง ตัวเลขส่งออกสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ที่ลดลงไป 27.4% ส่วนเวชภัณฑ์ร่วงลง 56.5% ขณะที่การส่งออกทางเรือ ซึ่งรวมถึงการขุดเจาะน้ำมันนอกชายฝั่ง ร่วงลง 99.4%

ข้อมูลการค้าดังกล่าว ยังส่งผลให้เงินดอลลาร์สิงคโปร์อ่อนค่าลง แต่นักวิเคราะห์ชี้ว่า น่าจะมีสาเหตุหลักมาจากการที่ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่นๆ มากกว่าจะเป็นเรื่องตัวเลขส่งออก ซึ่งนายฟรานเซส เจิ้ง นักกลยุทธ์อาวุโส จากเครดิต อะกริโคล ระบุว่า มีแนวโน้มที่กรมการเงินสิงคโปร์จะคงนโยบายการเงินไว้เหมือนเดิม แต่ตัวเลขเศรษฐกิจที่อ่อนค่าลง อาจทำให้การดำเนินนโยบายเป็นไปได้ง่ายขึ้นเรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก  กรุงเทพธุรกิจ มีเดีย จำกัด.
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 4,377 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ในปี 2013 องค์กร ECA International จัดอันดับเมืองที่มีค่าครองชีพแพงที่สุด สำหรับชาวต่างชาติที่ต้องการอาศัยและทำงาน ขณะที่สิงคโปร์ยังเป็นประเทศที่มีค่าครองชีพแพงที่สุดติดอยู่ที่อันดับ 1 ในอาเซียน การจัดอันดับครั้งนี้...
  by Editor Bow
 • ทางการเวียดนามเตรียมการที่จะก่อสร้าง "เขตเศรษฐกิจ" บนเกาะฟูก๊วก เกาะที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม ตั้งอยู่ในอ่าวไทย โดยอยู่ในพื้นที่ของจังหวัดเกียนซาง ซึ่งเกาะดังกล่าวขึ้นชื่อเรื่องการท่องเที่ยว เนื่องจากมีชายหาดที่สวยงาม...
  by Spider Show
 • รัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์กัมพูชา เผยว่าการส่งออกข้าวของประเทศคาดว่าจะบรรลุเป้าหมายที่จำนวน 1 ล้านตันได้ในปี 2558 กัมพูชาส่งออกข้าวไปมากกว่า 400,000 ตัน ในปี 2556 และยังมีเวลาอีก 2 ปี ที่จะบรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้...
  by Editor Bow
 • ราคาข้าวในฟิลิปปินส์สูงขึ้นเป็นสัปดาห์ที่ 6 ติดกันแล้ว สร้างแรงกดดันให้รัฐบาลนำเข้าข้าวมากขึ้นเพื่อสร้างเสถียรภาพแก่ตลาดและสกัดเงินเฟ้อที่แตะระดับสูงสุดในรอบ 2 ปีเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ราคาข้าวในฟิลิปปินส์ขยับขึ้นประมาณ...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean