ลบ แก้ไข

ประเทศมาเลเซีย เกาะต้องคำสาป

ประเทศมาเลเซีย เกาะต้องคpattayadailynews.com


   เกาะต้องคำสาป หรือเกาะลังกาวี เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงในด้านการท่องเที่ยวของมาเลเซีย อยู่ใกล้กับเกาะภูเก็ตของประเทศไทย ทั้งยังมีตำนานนางเลือดขาวร่วมกัน ตำนานเล่าว่า เมื่อหลายร้อยปีก่อนบุตรสาวของพ่อค้าจากเกาะภูเก็ตชื่อ มัสสุหรี เป็นเด็กจิตใจดีเป็นที่รักของคนทั่วไปได้อถิเษกกับองค์รัชทายาทของเกาะลังกาวี และมีโอรสด้วยกัน 1 พระองค์ มัสสุหรีถูกพระมารดาขององค์รัชทายาทกล่าวหาาว่าคบชู้ตอนพระสวามีออกไปทำศึกสงคราม มัสสุหรีถูกตัดสินประหารชีวิตก่อนตายนางได้อธิษฐานว่าหากตนบริสุทธิ์ขอให้เลือดไหลออกมาเป็นสีขาวพร้อมสาปแช่งให้ผู้คนบนเกาะลังกาวีประสบแต่ความทุกข์ยากตลอด 7 ชั่วอายุคน
   เมื่อพระสวามีของมัสสุหรีเสด็จกลับมาทราบเรื่องก็ทรงโศกเศร้ามาก ทรงสละราชสมบัติและพาโอรสเดินทางไปเมืองภูเก็ต ต่อมามารดาสิ้นพระชนม์ พระศพของพระนางมิอาจฝังได้จนกระทั่งทำพิธีขอขมาต่อหน้าหลุมศพพระนางมุสสุหรี และทันทีที่ฝังพระศพหาดทรายบนเกาะลังกาวีก็เปลี่ยนเป็นสีดำอย่างที่ปรากฏในปัจจุบัน

ประเทศมาเลเซีย เกาะต้องคblogspot.com


   และในที่สุดทางการมาเลเซียจึงเชิญนางสาวศิรินทรา ยายี สาวไทยที่สืบเชื้อสายจากพระนางมัสสุหรี เป็นรุ่นที่7 ซึ่งสามารถถอนคำสาปของพระนางมัสสุหรีได้ไปทำพิธีแก้คำสาปบนเกาะลังกาวี เพื่อนำความสุข ซึ่งอาจรวมถึงขวัญและกำลังใจ กลับมาสู่เกาะลังกาวีอีกครั้งเรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก บันทึกเกาะลังกาวี 2011.wmv  ,หนังสือ รู้รอบตอบได้ เรื่องอาเซียน บริษัทสถาพรบุ๊คส์ จำกัด

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 9,538 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • กาโด กาโด (Gado Gado)อาหารยอดนิยมของประเทศอินโดนีเซียนะคะ ประกอบไปด้วยผัก และธัญพืชหลากหลายชนิดค่ะ ทั้งแครอท มันฝรั่ง กะหล่ำปลี ถั่วงอก ถั่วเขียว นอกจากนี้ยังมีเต้าหู้ และไข่ต้มสุกอีกด้วย ด้วย กาโด กาโดนั้น...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์
 • เมื่อเขินกล้อง จะทำอย่างไรให้ภาพออกมาสวย หลายๆคนอาจมีอาการเขินอายเมื่ออยู่ต่อหน้ากล้อง วันนี้เรามีเทคนิกง่ายๆที่ทำให้คุณๆถ่ายรูปออกมาได้รูปภาพสวยอย่างที่ต้องการมาฝากกันค่ะ 1.ก่อนที่ตากล้องจะกดชัตเตอร์...
  by nidnoi
 • 1.ถ้าเป็นคนที่ชอบแต่งหน้าเราก็ควรที่จะรู้จักวิธีเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าของเราอย่างถูกวิธี เพื่อผิวหน้าของเราจะได้สะอาด หน้าใสไร้สิวนะจ๊ะ 2. ล้างหน้าให้สะอาดและถูกวิธีเพื่อผิวสวยหน้าใส...
  by nidnoi
 • พิซซ่าที่ลาวถือว่าเป็นอาหารที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด เพราะอร่อยเกือบทุกร้าน ถึงแม้ว่าจะอร่อยไม่เท่ากันแต่ก็ใกล้เคียงกันและอยู่ในเกณฑ์ที่เรียกว่าอร่อยกว่าพิซซ่าหลายๆ ร้านในประเทศไทยเสียอีก ด้วยแป้งพิซซ่าที่กรอบด้านนอก...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean