ลบ แก้ไข

อาเซียน-ญี่ปุ่น ชื่นมื่นบรรลุผลเจรจาบริการและลงทุนและเห็นชอบแผนงานยุทธศาสตร์ 10 ปี


อาเซียน-ญี่ปุ่น ชื่นมื่น
 

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า อาเซียนและญี่ปุ่นสามารถสรุปผลการเจรจาจัดทําความตกลงด้านการค้าบริการและการลงทุนได้แล้ว โดยด้านการค้าบริการจะครอบคลุมเรื่องการเงิน โทรคมนาคม และการเคลื่อนย้ายบุคคลธรรมดา รวมทั้งยังแนบตารางข้อผูกพันการเปิดเสรีบริการด้วย สําหรับด้านการลงทุนจะครอบคลุมกฎเกณฑ์การเปิดเสรีการคุ้มครอง 

อ่านต่อ AEC Connectivity
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 1,714 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เริ่มก่อสร้างมาไม่ถึง 1 ปี สนามบินอัตตะปือ ในแขวงทางตอนใต้สุดของลาวคืบหน้าไปถึง 35% แล้ว สนามบินแห่งนี้เป็นแม่เหล็กสำคัญในการดึงดูดการลงทุนของต่างประเทศเข้าสู่ ดินแดนที่เคยลี้ลับ...
  by Editor Bow
 • ทำไมต้องเข้า AEC หรือ ประชาคมอาเซียน กับการเปลี่ยนแปรงครั้งยิ่งใหญ่ เป็นการรวมตัวของ สมาชิก 10 ประเทศ ในข้อตก เรื่องเศรษฐกิจ 1.การพัฒนาเศรษฐกิจที่เท่าเทียมกัน 2.ในแต่ละภูมิภาคมีขีดการแข่งขันที่สูง 3.การรวมกันเป้น...
  by Editor Bow
 • 5 ประเด็น ที่ต้องจับตามองใน อาเซียน เรื่องของพม่า ความขัดแย้งในทะเลจีนใต้ ฟิลิปปินส์ การเปลี่ยนประธานอาเซียน จะมีการเลือกขึ้นในปีนี้ เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจากAsean Weekly : จับตา 5 ประเด็นร้อน...
  by Editor Bow
 • การประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติร่างเอกสาร 10 ฉบับที่จะถูกนำมาใช้ในการประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 25 และการประชุมสุดยอดที่เกี่ยวข้องที่จะจัดขึ้นในสาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean