ลบ แก้ไข

นักท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 8,000 คน แห่ชมสกายวอล์ค จุดชมวิวไทย-สปป.ลาวกระจกใส ที่จังหวัดหนองคาย


นักท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า
 

บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลเข้าพรรษา (20 ก.ค. 59) ที่วัดผาตากเสื้อ ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ยังคงคึกคัก หลังมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมสกายวอล์คพื้นกระจกใส ชมทัศนียภาพ และถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันเป็นจำนวนมากตลอดทั้งวันก่อนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา ทำให้บริเวณวัดผาตากเสื้อที่กว้างขวางแน่นขนัดไปด้วยรถนักท่องเที่ยว ที่ต้องจอดรถไกลเกือบ 1 กิโลเมตร แล้วเดินเท้าไปยังจุดชมวิวที่ตั้งสกายวอล์ค โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สังคม และ ตชด. คอยอำนวยความสะดวกในการจอดรถและรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวตลอดทั้งวัน
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,718 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของวิหารพระมงคลบพิตร เป็นวัดสำคัญที่สร้างอยู่ในพระราชวังหลวงเทียบได้กับวัดพระศรีรัตนศาสดารามแห่งกรุงเทพมหานครหรือวัดมหาธาตุแห่งกรุงสุโขทัย ในสมัยสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1 (พระเจ้าอู่ทอง)...
  by Editor Bow
 • น้ำตกที่เป็นไฮไลท์ของการมาเที่ยวลาวใต้คือ น้ำตกคอนพะเพ็ง ห่างจากเมืองปากเซ 157 กม.หรือนั่งเรือออกจากดอนเดตมาต่อรถรับจ้างที่นากะสังไปอีก 25 กิโลเมตร คอนพะเพ็งน้ำตกที่ใครๆ ต่างขนามนามว่าเป็น ไนแองการ่าแห่งเอเชีย...
  by Editor Bow
 • ถ้ำซันดอง (Son Doong cave) เป็นถ้ำหินปูนที่เกิดจากการกัดเซาะของกระแสน้ำใต้ดิน ถือเป็นถ้ำใหญ่ที่สุดในโลก อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ Nha-Ke Bang ประเทศเวียดนาม ติดกับชายแดนลาว ถ้ำนี้ถูกพบโดยชาวท้องถิ่นชื่อ Ho Khanh ในปี...
  by Editor Bow
 • ลาว เป็นอีกหนึ่งประเทศเพื่อนบ้านที่น่าไปเที่ยวอย่างมาก เนื่องจากการเดินทางไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาไม่นาน สามารถไปได้ทั้งโดยเครื่องบินและรถยนต์ส่วนตัว แถมยังไม่ต้องใช้วีซ่าในการเข้าไปท่องเที่ยวอีกต่างหาก...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean