ลบ แก้ไข

ลาวพัฒนาด่านบ้านคอบเชื่อมภูซาง พะเยาปลายปีนี้


ลาวพัฒนาด่านบ้านคอบเชื่อ
 
จุดผ่านแดนถาวรบ้านฮวก ต.ภูซาง อ.ภูซาง จ.พะเยา ถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญจุดหนึ่งในการพัฒนา ด้วยการเป็นจุดเชื่อมโยงกับแขวงไซยะบุรี ประเทศลาว ซึ่งกำลังมีโครงการพัฒนาในหลาย ๆ ด้าน ดังนั้นหลายฝ่ายจึงเร่งพัฒนายกระดับให้เป็นด่านสากล ซึ่งไม่ใช่เพียงประโยชน์จากการค้าชายแดนและการค้าข้ามแดนเชื่อมโยงไทย-ลาวและจีนตอนใต้เท่านั้น แต่ยังมองถึงการพัฒนาการท่องเที่ยวเชื่อมโยงเมืองมรดกโลกหลวงพระบางกับภาคเหนือของไทย โดยเฉพาะ จ.เชียงใหม่ 
 
นายวราดิศร อ่อนนุช นายอำเภอภูซาง จ.พะเยา กล่าวว่า จากสำนักงานความร่วมมือพัฒนาเศรษฐกิจกับประเทศเพื่อนบ้าน (องค์การมหาชน) หรือ เนดา ที่สนับสนุนโครงการก่อสร้างถนนและการก่อสร้างด่านสากลปางมอน เมืองคอบ 
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,503 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • สุดยอดสถานที่ ท่องเที่ยว กัมพูชา มหาปราสาทนครวัด สถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งในประเทศกัมพูชา ที่มีชื่อเสียงเกรียงไกร ดึงดูด ชาวต่างชาติ หลายหลายภาษาและวัฒนธรรมเข้ามาท่องเที่ยวและทำความรู้จักกับประเทศกัมพูชา...
  by Editor Bow
 • เมืองวีกันเป็นเมืองริมทะเลด้านตะวันตกของเกาะลูซอน สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ห่างจากซานเฟร์นันโด รวม 140 กม. วีกันเป็นเมืองที่สเปนเคยมาตั้งค่ายไว้ มีบ้านเรือนเก่าแก่ทรงสเปน ที่ยังสภาพสมบูรณ์อยู่มากในเขตเมืองเก่า...
  by Editor Bow
 • " เมงการาบลา "สวัสดีเป็นภาษาเมียนมาร์กันหน่อยนะคะ หรือที่คนไทยเราเรียกขานติดหูว่า ประเทศพม่า นั่นเอง ประเทศพม่า นั้นเป้นประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกับประเทศไทยมาเป็นเวลาช้านานแล้ว วันนี้นะคะ เราก็จะมาดูว่า...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์
 • เว็บไซต์พันทิปแชร์ 'เมื่อถนนท่าแพ เชียงใหม่ไร้สายไฟฟ้า ไปดูกันว่าจำได้หรือเปล่า' ที่แสดงให้เห็นถึงถนนท่าแพที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเชียงใหม่ในวันที่ไร้สายไฟฟ้า ทำให้ความสวยงามที่เกิดขึ้น...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean