ลบ แก้ไข

เอกชนเร่งผลักดันตั้งศูนย์ทดสอบเครื่องมือแพทย์ในไทย รองรับการเป็น Medical Hubเอกชนเร่งผลักดันตั้งศูนย
 
นายวินิจ ฤทธิ์ฉิ้ม ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมผู้ผลิตเครื่องมือแพทย์และสุขภาพ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) เปิดเผยว่า ประเทศไทยมีข้อดีในการเป็นศูนย์กลางของอาเซียน ทั้งด้านการบริการ ความงาม การแพทย์ ทำให้มีผู้ป่วยจากทั่วโลกเข้ามารับการรักษาในไทยจำนวนมาก อีกทั้ง รัฐบาลพยายามผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ Medical Hub ในภูมิภาคเอเชีย ดังนั้น ผู้ประกอบการและภาครัฐจะต้องเร่งพัฒนาการวิจัยพัฒนาการผลิตเครื่องมือแพทย์ที่มีคุณภาพในระดับมาตรฐานสากล และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,575 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

  • เป็นที่ฮือฮามาก เมื่อมีข่าว iPhone ราคา 4000+ เรียกว่า iPhone โลว์คอสต์ รุ่นราคาถูก ประหยัด ข่าวลือที่ว่า iPhone 5S ที่จะมีขึ้นในวันที่ 20 มิ.ย. นี้แล้ว ยังมี iPhone รุ่นประหยัด โลว์คอสต์...
    by Editor Bow
  • ดร.ยงยุทธ แฉล้มวงษ์ผู้อํานวยการวิจัยด้านการพัฒนาแรงงาน สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย หรือทีดีอาร์ไอ กล่าวว่า ความท้าทายของแรงงานไทยในยุคเศรษฐกิจและสังคมดิจิตอล และการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน...
    by Editor
  • หากเป็นผู้ที่มีความสามารถด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) เมื่อประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) เปิดฉากขึ้นในปี 2015 อาจจะเป็นโอกาสสำคัญในการขยายลู่ทางในการทำงาน ด้วยนโยบายการแลกเปลี่ยนแรงงานอย่างเสรี...
    by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean