ลบ แก้ไข

มหัศจรรย์เหนือกาลเวลา (เสียมเรียบ - พนมเปญ)

มหัศจรรย์เหนือกาลเวลา (เ
 

เสียมเรียบ หรือ เสียมราฐ เมืองอันเป็นที่ตั้งของปราสาทศิลานับพันแห่งบรรยากาศของเมือง ยังคงเข้มขลังมิแปรเปลี่ยน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครวัด" หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ นครวัดเป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่สะท้อนความสามารถทางเชิงช่าง รวมถึงความเลอเลิศทางศิลปกรรมแบบตะวันออกได้ดีที่สุดแห่งหนึ่ง เป็นมรดกทางสถาปัตยกรรมที่ร่วมสมัยกับมหาวิหารโนเทรอดามและมหาวิหารชาร์ตร์ในฝรั่งเศส ว่ากันว่ามหาวิหารทั้งสองแห่งเป็นสุดยอดงานสถาปัตยกรรมที่สามารถสร้างความตื่นตะลึงให้แก่ใครหลายคนมานักต่อนัก แต่ถ้าจะวัดกันในแง่ของความยิ่งใหญ่แล้วบรมวิษณุโลก (นครวัด) ยิ่งใหญ่กว่ามหาวิหารในยุโรปเหล่านั้นหลายร้อยเท่า เพราะกินเนื้อที่ในการก่อสร้างมากกว่า 2 ตารางกิโลเมตร
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,638 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นักท่องเที่ยวเกือบ 2ล้านคนจากประเทศไทยเลือกที่จะเดินทางไปเยือนประเทศลาว จึงทำให้นักท่องเที่ยวไทยมีจำนวนมากที่สุดจากจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งหมดในประเทศลาว นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยังประเทศลาวเมื่อปีที่แล้วมีมูลค่ารวม...
  by dogTech
 • ในจังหวัดกระบี่ มีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อที่หนึ่ง ที่เรียกกันว่า ทะเลแหวก ที่เกิดจากการลดลงของระดับน้ำทะเล จนเกิดเป็นสันทรายกลางทะเลขึ้น นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นบนสันทรายได้ จุดเด่นของทะเลแหวก หรือสันทราย...
  by Poh uAsean.com
 • ห้าจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วย จังหวัดสงขลา, จังหวัดปัตตานี, จังหวัดยะลา, จังหวัดนราธิวาสและจังหวัดสตูลได้เข้าร่วมในงานเทศกาลอาหารฮาลาลที่จัดขึ้นเพื่อยกระดับมาตรฐานของอาหารฮาลาลในไทย...
  by dogTech
 • อาเซียนเที่ยวไทย ร่วมต้อนรับสื่อมวลชนในอาเซียนท่องเที่ยวเมืองไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้เตรียมความพร้อมในการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ด้วยการเปิดตัวโครงการ อาเซียนเที่ยวไทย...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean